Mệnh hỏa hợp màu gì nhất và kỵ màu gì nhất

Đối với những người đặc biệt coi trọng phong thủy như chúng ta thì những gì liên quan đến mệnh là điều vô cùng quan trọng. Một trong những yếu tố liên kết đến mệnh của con người đó là màu sắc. Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất và kỵ những màu nào? Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay bên dưới.

mang hoa hop mau gi

Màu sắc hợp với người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa biểu tượng cho điều gì?

Hỏa là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, là mùa hè chói chang rực cháy, là sức nóng và ánh lửa đỏ rực. Những người mệnh Hỏa luôn là đại diện cho hạnh phúc, ánh sáng và hơi ấm. Nếu xét về mặt tiêu cực thì mệnh Hỏa có thể bạo tàn, là biểu tượng của sự gây hấn hoặc chiến tranh. Nhưng ở mặt tích cực, mệnh Hỏa biểu tượng cho sự bùng nổ, đam mê, tuôn trào, danh dự và công bằng.

Những người mệnh Hỏa thường là những người được ngồi ở hàng ghế người lãnh đạo. Họ thích hành động và có trí óc khôi hài, luôn tràn đầy niềm đam mê và sự khai sáng, canh tân. Bản chất của người mệnh Hỏa rẩ nóng vội, không kìm chế và quan tâm cảm xúc. Họ cũng thích lôi người khác vào những chuyện không đâu, phiền hà và rắc rối, bất chấp hậu quả.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm và thuộc tuổi sau:

 • Tuổi Giáp Tuất: Sinh năm 1934, 1994.
 • Tuổi Đinh Dậu: Sinh năm 1957, 2017.
 • Tuổi Năm Bính Dần: Sinh năm 1986, 1926.
 • Tuổi Ất Hợi: Sinh năm 1935, 1995.
 • Tuổi Giáp Thìn: Sinh năm 1964, 2024.
 • Tuổi Đinh Mão: Sinh năm 1987, 1927.
 • Tuổi Mậu Tý: Sinh năm 1948, 2008.
 • Tuổi Ất Tỵ: Sinh năm 1965, 2025.
 • Tuổi Kỷ Sửu: Sinh năm 1949, 2009.
 • Tuổi Mậu Ngọ: Sinh năm 1978, 2038.
 • Tuổi Bính Thân: Sinh năm 1956, 2016.
 • Tuổi Kỷ Mùi: Sinh năm 1979, 2039.

Người mệnh Hỏa tương khắc màu sắc như thế nào?

Cũng như các cung mệnh khác, người mệnh Hoả hợp với một số màu và cũng kỵ với một số màu. Dựa vào những điều này mà người mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu sắc tương hợp cho sơn nhà, mua xe, mua điện thoại, mua đồ dùng hay quần áo được tốt hơn. Và cũng dựa vào đó, người mệnh Hỏa tránh hoặc hạn chế sử dụng các đồ vật có màu kỵ để tiết chế may mắn.

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Màu đỏ là màu tương hợp nhất với người mệnh Hoả bởi đây là màu tượng trưng của máu, lửa, của sức mạnh, quyền lực và biểu hiện cho tình yêu mãnh liệt. Màu sắc đỏ còn thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, khát vọng vươn lên và ý chí cố gắng phấn đấu. Màu xanh lá cây cũng được coi là màu tương sinh với người mệnh Hỏa bởi là màu của Mộc.

Bên cạnh đó thì màu tím và màu cam cũng mang lại may mắn và thuận lợi cho người mệnh Mộc. Màu cam biểu tượng cho sự cố gắng, nỗ lực và không ngừng sáng tạo, đem lại sức sống mãnh liệt, vui tươi. Màu tím lại tượng trưng cho tư duy sáng tạo, sự chung thủy, hòa cảm của người mệnh Mộc.

Người mệnh Hỏa tương khắc với màu nào?

Trong ngũ hành và phong thủy thì Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế những màu như đen, xanh nước biển hay màu xám tương sinh của người mệnh Thủy thì lại đại kỵ với người mệnh Mộc. Cũng theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên người mênh Hỏa cũng kỵ các màu như màu nâu đất, vàng đậm. Bởi những màu đó sẽ khiến người mệnh Hỏa suy yếu, hao tốn năng lượng khi sinh ra Thổ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về người mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm những kinh nghiệm về lựa chọn màu sắc cho người mệnh Hỏa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc thông tin cần giải đáp thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Advertisement
CATEGORIES
TAGS
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (0)