Ngày hoàng đạo là ngày nào?

Ở Việt Nam hay ở các nước Phương đông người ta rất coi trọng ngày hoàng đạo, nó gắn liền vào suy nghĩ, tiềm thức của mỗi con người chúng ta. Khi người ta lầm một việc gì có tầm lớn , tính quan trọng như lấy chồng lấy vợ, làm nhà, khai trương, hay khởi công một công trình. Quan niệm ngày hoàng đạo là lựa chọn ngày tốt nhằm đem lại cho bản thân hay công việc của họ được thuận lợi. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết ngày hoàng đạo là ngày gì. Ý nghĩa và mục đích của ngày đó ra sao? Hãy cùng phongthuytheotuoi.com tìm hiểu nhé!

Ngày Hoàng đạo là gì? Vì sao phải lựa chọn đúng ngày Hoàng đạo?

Trong thiên văn cổ, Hoàng đạo (còn gọi là Thiên hoàng đạo) là ngày quỹ đạo chuyển động của mặt trời mà người xưa quan sát được. Từ quỹ đạo đó cho thấy đường đi của mặt trời trong năm và giữa năm này sang năm khác. Hình thành nên khí hậu, thời tiết và các mùa rõ rệt. Còn theo quan niệm của ông cha ta thì mặt trời tức là ông trời. Hiểu theo nghĩa tâm linh ông trời là người quyết định vạn vật , phúc hay họa là do ông trời. 

Theo ông cha ta truyền đạt lại: ngày, tháng, năm trên đường đi của ông trời có các vị thần hộ vệ, mỗi vị thần là một ngôi sao, trong đó được có thần  thiện và thần ác. Ông trời giao cho mỗi vị thần một nhiệm vụ khác nhau. Trong 12h, mỗi giờ là 1 vị thần, vì vậy có 12 vị thần luân phiên nhau trực một ngày trong tháng. Đường các thần thiện đi hay ngày được gọi là Hoàng đạo. Còn đường hay ngày các thần ác đi được gọi là Hắc đạo.

Phân loại ngày Hoàng đạo và ngày Hắc đạo

Ngày hoàng đạo bao gồm:

 • Minh đường Hoàng đạo
 • Kim đường Hoàng đạo
 • Kim quỹ Hoàng đạo
 • Ngọc đường Hoàng đạo
 • Tư mệnh Hoàng đạo
 • Thanh long Hoàng đạo.

 

Ngày hắc đạo bao gồm:

 • Chu tước Hắc đạo
 • Bạch hổ hắc đạo
 • Huyền vũ hắc đạo
 • Câu trần hắc đạo
 • Thiên lao hắc đạo
 • Thiên hình hắc đạo.

 

Ngày hoàng đạo chính là ngày các thần thiện đi. Trên đường đi các thần thiện sẽ giúp đỡ mọi người , giúp người tránh khỏi tai nạn , rủi ro, công việc làm ăn được suôn sẻ. Chọn ngày hoàng đạo tức là ngày tốt mục đích để gia chủ có thể thực hiện các công việc quan trọng trong cuộc đời mình.

Ngoài việc xem ngày tốt giúp gia chủ được thuận lợi, nó còn có thể giúp gia chủ tránh được những việc làm liên quan đến phần âm như xây mộ, bốc mộ … Vì những việc liên quan đến phần âm sẽ được làm trong ngày Hắc đạo. Vì thế mà người ta luôn chọn những ngày Hoàng đạo thật kỹ lưỡng và chuẩn xác. Nó mang lại thông tin cần thiết và sự chủ động trong công việc của mình. Người ta tin tưởng vào ngày Hoàng đạo luôn là ngày tốt đẹp, thuận lợi cho công việc, nó giúp gia chủ giảm bớt được sự lo lắng phần nào khi thực hiện các công việc quan trọng.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta cũng không lên quá khắt khe trong việc chọn ngày Hoàng đạo hay giờ Hoàng đạo. Đôi khi nếu chờ ngày hay giờ Hoàng đạo mới thực hiện công việc thì cũng có thể làm hỏng việc. Ví dụ như những công việc mang tính chất cần hoàn thành ngay như chữa bệnh hay thi cử, đến giờ xe chạy nếu chúng ta cứ chờ ngày hoặc giờ hoàng đạo thì chúng ta sẽ hỏng việc .

Tóm lại, ngày Hoàng đạo chính là ngày tốt đẹp để thực hiện các công việc lớn của đời người. Nó ăn sâu vào tiềm thức mỗi con người. Cũng có thể coi ngày Hoàng đạo là một chỗ dựa tinh thần cho mọi người, giúp mọi người giải tỏa đc những lo nghĩ khi chưa bắt đầu và lúc đang bắt đầu cho đến lúc hoàn thành xong công việc nào đó.

Xem thêm: https://phongthuytheotuoi.com/cach-tinh-tuoi-kim-lau-chinh-xac-nhat/

Advertisement
CATEGORIES
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (2)
 • comment-avatar

  […] lâu tốt nhất nên tránh, không nên xây nhà hay cưới xin.Chọn lựa được ngày Hoàng đạo của năm và tránh năm tuổi của mình để quyết định các công việc trọng […]

 • comment-avatar

  […] lâu tốt nhất nên tránh, không nên xây nhà hay cưới xin.Chọn lựa được ngày Hoàng đạo của năm và tránh năm tuổi của mình để quyết định các công việc trọng […]