Tìm hiểu phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ phù hợp nhất

Là không gian rất quan trọng trong nhà việc tìm hiểu phong thủy phong bếp tuổi Canh Ngọ là là rất quan trọng để có cách bài trí và sắp xếp không gian nơi đây hợp lý nhất.

Theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp được đánh giá là một trong ba khu vực thẩm định quan trọng nhất trong ngôi nhà. Theo đó thì nơi đây được xem như có vai trò quyết định trực tiếp đến tài lộc cũng như là sự hưng thịnh của gia đình. Chính vì vậy, việc bài trí và sắp xếp không gian phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy nhất luôn là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Và tùy thuộc vào năm sinh, bản mệnh của gia chủ mà ta có thể tính toán các yếu tố phong thủy sao cho phù hợp nhất. Vậy phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ nên bố trí như thế nào? Hãy cùng phongthuytheotuoi.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ

1, Gia chủ tuổi Canh Ngọ

  • Gia chủ tuổi Canh Ngọ có năm sinh dương lịch là năm 1990
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ tức là Đất giữa đường

Các hướng tốt hợp tuổi Canh Ngọ.

Hướng tốt hợp mệnh gia chủ tuổi Canh Ngọ

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): thuộc Tham Lang Tinh giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn phúc lộc vẹn toàn, công danh thăng tiến và gia đình hòa thuận,…

Hướng chính Đông (Thiên Y): thuộc Cự Môn Tinh giúp cải thiện sức khỏe, bệnh tật thuyên giảm, nâng cao tuổi thọ gia tăng tài lộc và gia đình yên ấm,…

Hướng chính Nam (Diên Niên): thuộc Vũ Khúc Tinh giúp củng cố các mối quan hệ về tình cảm, gia đạo thuần phong, gia tài hưng vượng và hạnh phúc dài lâu,…

Hướng chính Bắc (Phục Vị): thuộc Tả Phù Tinh giúp phát triển bản thân, gặp thiên thời, đường công danh rộng mở và có quý nhân phù trợ,…

Hướng xấu theo mệnh gia chủ tuổi Canh Ngọ

Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): thuộc Phá Quân Tinh mang đến nhiều rủi ro, tai họa, bệnh tật chết người, tuyệt tự hay con cái dễ gặp tai họa, đoản mệnh,…

Hướng Tây Bắc (Lục Sát): thuộc Văn Khúc Tinh khiến cho các mối quan hệ tình cảm bị xáo trộn, dễ gặp rắc rối liên quan đến tai nạn, kiện tụng, thù hận,…

Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): thuộc Liêm Trinh Tinh gây hao mòn tiền của, bó hẹp về đường công danh, mất việc làm, mất nguồn thu nhập,…

Hướng chính Tây (Họa Hại): thuộc Lộc Tồn Tinh mang đến nhiều rủi ro, dễ gặp các tai họa khó lường, gia phong bại họa, gia đình bất hòa, con cái ngu si, gian nghịch, bất lương,…

Và căn cứ vào các yếu tố trên mà ta có thể xem xét và tính toán phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ sao cho phù hợp nhất để giúp thu hút may mắn và kích tài vận.

2, Phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ

Hướng bếp

Phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ

Phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ

Việc xác định phương vị của tủ bếp là một trong những hạng mục quan trọng hàng đầu trong thiết kế và bài trí không gian phòng bếp phù hợp. Và theo quan niệm phong thủy thì phương vị của bếp được xem xét theo nguyên tắc tọa hung hướng cát. Tức là bếp cần đặt tại vị trí hướng xấu để hỏa khí trong bếp giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn cũng như là trấn áp các nguồn năng lượng xấu. Đồng thời thì hướng bếp chính là nơi đưa củi vào để đốt lên lửa nên cần phải quay về hướng lành thì nhà mới nhanh có phúc.

Theo đó thì trong phòng thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ thì bếp nên đặt tại các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng chính Tây (Họa Hại). Đồng thời cũng cần quay bếp về các hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng chính Đông (Thiên Y), hướng chính Nam (Diên Niên) và hướng chính Bắc (Phục Vị) là tốt nhất. Nhưng cần tránh đặt hướng bếp cùng hướng với hướng nhà.

Bài trí phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ

Bên cạnh việc xác định phương vị của bếp phù hợp thì trong thiết kế và bài trí phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bếp cần đặt tại vị trí trong cùng của nhà, cửa bếp không được đối thẳng với cửa chính, cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh. Và cũng tránh nhưng nơi có đường đi hay từ cổng nhìn thấy bếp vì bếp lộ sẽ gây hao tốn tiền của.

Vì bếp thuộc hành Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh đặt bếp ở gần chậu rửa (cách chậu rửa ít nhất 60cm) cũng như là tránh đặt bếp ở giữa chậu rửa và tủ lạnh. Đồng thời cũng tránh đặt bếp ở phía trên các mương, rãnh, hầm nước,… vì sẽ khiến cho gia đình bất hòa, dễ gặp ốm đau, bệnh tật.

Theo quan niệm phong thì bếp cần đặt tại nơi tàng phong, tránh gió vì gió có thể thổi tắt lửa gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình.

Ngoài ra trong bài trí phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ cần tránh đặt bếp hay bàn ăn ở dưới xà ngang vì điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe của gia đình cũng như là không thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Trong không gian phòng bếp cần phải đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh tối tăm, ẩm thấp và đồi hỏi phải có cửa thông gió, khử mùi để đảm bảo không khí lưu thông.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ có thể chọn màu sắc trong không gian bếp là các màu vàng, nâu đất hay màu đỏ sậm để giúp bổ trợ năng lượng cho không gian. Và trong thiết kế tủ bếp nên thiết kế bề mặt nhẵn, bóng và tránh nhiều chi tiết rối mắt cũng như là nhiều khe hốc khó vệ sinh.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ trong thiết kế và bài trí phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách bài trí cho không gian lửa ấm của gia đình hợp phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

 

Advertisement
CATEGORIES
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (0)