Chọn tuổi như thế nào để xông đất cho năm 2019

Năm 2018 sắp qua đi với bao nhiêu hoài niệm hứa hẹn. Thì sắp tới đây là năm 2019 với những thành quả mình đã gây dựng được từ năm 2018 vừa qua. Bạn là người quan tâm đến vấn đề tâm linh, phong thủy. Bạn đang muốn lựa chọn tuổi xông đất năm 2019- năm Kỷ Hợi cho gia đình để cả năm may mắn, gia đình hạnh phúc đúng không? Cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Chọn tuổi nào thích hợp nhất để xông đất năm 2019- Xuân Kỷ Hợi

Theo quan niệm và phong tục từ thời xưa cha ông ta để lại, việc chọn tuổi xông đất đầu năm là khá quan trọng vì nó đem lại vận mệnh may mắn cho gia chủ trong suốt 1 năm. Nếu chọn được một người phù hợp với mệnh gia chủ thì thật là tuyệt vời vì như vậy sẽ mở ra một năm mới may mắn và tài lộc tràn đầy cho gia chủ trong suốt 1 năm.

Chọn người như thế nào để xông nhà, xông đất đầu năm?

Để xem và chọn lựa được một người phù hợp với gia chủ vào đầu năm 2019 là vô cùng quan trọng. Bởi chính điều này, sẽ mang lại cho gia đình một năm đầy may mắn, suôn sẻ và thuận lợi . Tuy nhiên, để chọn lựa được một người xông đất hợp với gia chủ thì không phải là dễ. Cho nên, bạn cần phải tuân thủ các yếu tố cơ bản sau:

  • Chọn người xông đất hợp chủ nhà: Như chúng ta đã biết, chọn được người đến xông nhà vào đầu năm sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ trong suốt 1 năm. Do đó, chủ nhà cần lựa chọn được một người có ngũ hành, thiên can và địa chi hợp (tương sinh) với mệnh của mình- theo triết học  Phương Đông sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, may mắn hơn cho gia chủ.
  • Nên chọn những người có đức tính cởi mở, khoan dung, tốt tính, độ lượng

Nếu chọn được người có đầy đủ các yếu tố trên, thì gia chủ có một năm mới thịnh vượng và còn thịnh vượng hơn nữa.

  • Không nên chọn người mà nhà mới có tang hay làm ăn đến xông nhà, sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn. Và những người mang thai cũng không nên đi đến xông đất vào đầu năm, vì tục ngữ có câu “Sinh dữ tử lành”

Người đến xông đất, xông nhà nên làm gì?

Người đi xông nhà chỉ nên đến chơi và chúc tết gia chủ và mọi thành viên trong gia đình từ 10-15 phút rồi về chứ không nên ở lại quá lâu để mọi việc trong năm của gia chủ sẽ được trôi chảy và thông suốt. Đồng thời, khi đến xông nhà nên chuẩn bị phong bao lì xì, để lấy may mắn và lộc đầu năm. Người xông nhà phải dành tất cả những lời chúc may mắn,sức khỏe, an khang thịnh vượng về vấn đề tài lộc và tình duyên của gia chủ và mọi người trong gia đình. Gia chủ phải trân trọng những người đến xông đất đầu năm bằng việc mời khách hút thuốc, uống trà, ăn kẹo, mứt để thể hiện lòng hiếu khách, và cảm ơn đối với người đến xông nhà đầu năm.
Những điều không nên khi đến xông đất, xông nhà đầu năm

  • Phụ nữ nên kiêng xông đất đầu năm, vì phụ nữ mang âm khí. Nên dành cho nam nhi đi xông đất đầu năm, vì nam nhi mang dương khí sẽ giúp cho gia chủ năm mới sức khỏe, làm ăn phát tài, tiền bạc vô kể.
  • Nếu cả hai vợ chồng đều đi xông đất thì người chồng bước vào trước, người vợ bước vào sau.
  • Người đến xông đất không được xung khắc với tuổi gia chủ. Hơn nữa, không nên mặc quần áo trắng đen, hoặc người có đạo đức không tốt vướng mắc vào tiền án tiền sự, kiện cáo hoặc tranh chấp rủi ro.
  • Phụ nữ đến tháng hoặc góa chồng không nên đi xông nhà.
  • Tuyệt đối không thuê người xông đất.

Bởi vậy, phải căn cứ vào tất cả các tiêu chí đánh giá bên trên để lựa chọn được người xông đất, xông nhà phù hợp với gia chủ vào năm 2019 này nhé! Vì mỗi gia chủ lại thích hợp với 1 tuổi khác nhau, nên cần lựa chọn chính xác người đến xông đất cho gia đình mình để đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Xem thêm: https://phongthuytheotuoi.com/xem-tuoi-lay-chong-chinh-xac-cho-ban-nu-sinh-nam-giap-tuat-1994/

 

Advertisement
CATEGORIES
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (0)