Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu chính xác nhất

Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu như thế nào? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghe mới nghe đến lần đầu. Từ rất lâu quan niệm xem ngày lành tháng tốt, chọn năm thuận lợi để tránh bỏ tai ương tìm kiếm vận may đến cho bản thân và gia đình. Trong công việc xây nhà hay dựng vợ gả chồng, chọn tuổi có ý nghĩa không kém phần quan trọng để tính toán xem tuổi đó tốt hay không. Một trong những tuổi mà mọi người nên tránh đó là tuổi Kim lâu. Vậy cụ thể kim lâu là gì, cách tính, phân loại ra làm sao? Hãy cùng phongthuytheotuoi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kim lâu là gì? Tại sao phải tránh tuổi Kim lâu?

Kim lâu hẳn ai cũng biết đó là vận hạn. Tuổi Kim lâu nếu phạm phải nó sẽ mang đến cho người đó tai họa cho bản thân hay cho người xung quanh, kể cả các vật nuôi trong gia đình. Kim lâu là một hạn có thể nói là cực hạn. Chúng ta có thể giải hạn hay tránh được tuổi Kim lâu này bằng cách hiểu rõ về nó và cách tính chuẩn xác.

Phân loại hạn Kim lâu

Hạn Kim lâu được chia thành 4 vận hạn đó là:

  • Kim lâu thân
  • Kim lâu thê
  • Kim lâu tử
  • Kim lâu lục súc

Nếu phạm phải 4 hạn Kim Lâu này sẽ gặp rất nhiều tai họa cho chính bản thân mình trước, sau đó đến người thân xung quanh mình.

Kim Lâu thân:  Nếu bản thân phạm phải nó sẽ gây tai họa cho chính bản thân mình. Không biết tránh và hóa giải người tuổi Kim lâu thân sẽ gánh chịu nặng nề nhất. Có thể gây họa sát thân. Nên mọi người cần tránh và hóa giải ngay.

Kim Lâu thê: Phạm phải gây tai họa cho người vợ của phạm Kim lâu. Nếu về cưới hỏi thì phạm Kim Lâu thê thì người thân là người chồng sẽ chịu hậu quả. Phạm tuổi này ko lên lấy vợ hay lấy chồng.

Kim lâu tử: Gây tai họa cho vợ của người có tuổi Kim Lâu tử. Tuổi này không lên xây nhà, cất nhà.

Kim Lâu lục súc: Súc tức là các con vật trong gia đình. Nếu phạm phải sẽ gây họa cho gia súc ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Đối với người chăn nuôi ta cần tránh kẻo mất hết tiền , kinh tế giảm sút.

Cụ thể hạn Kim lâu được tính theo phương pháp sau. Lấy tuổi mụ của nam  (nếu xây nhà) , tuổi mụ của nữ (nếu lấy chồng) chia cho 9. Nếu phép chia là phép chia hết hoặc có dư nhưng không phải các số dư 1, 3, 6, 8 thì không phạm phải Kim lâu có thể xây nhà, lấy chồng. Nếu phép chia có dư các số 1 ,3, 6 ,8 thì người đó phạm phải Kim lâu. Nếu dư là số 1 thì người phạm phải Kim Lâu thân. Số dư là 3 thì phạm phải Kim Lâu thê. Số dư là 6 phạm phải Kim lâu tử. Còn số dư là 8 phạm phải Kim Lâu

Để tránh những điều không tốt và không lên cưới hỏi, làm nhà khi phạm phải các Kim lâu. Nếu xem mà gặp hạn Kim lâu mà việc làm không thể trì hoãn được thì ta có thể hóa giải bằng cách mượn tuổi người khác để xây nhà. Cách này có nghĩ là nhờ người khác có tuổi không phạm phải tuổi Kim lâu này đứng ra làm chủ để thực hiện các công việc đó. Đối với phụ nữ phạm phải Kim lâu mà ko thể dời sang năm khác được có thể áp dụng cách giải hạn như sau:

  • Cưới 2 lần  để tránh việc đứt gánh giữa đường và gây ra mối quan hệ không tốt trong hôn nhân.
  • Chờ qua ngày đông chí, là ngày “vô sư vô sách- quỷ thần bất trách “ để tiến hành cưới hỏi

Nếu nữ chủ phạm phải Kim lâu lấy chồng thì hãy chờ qua sinh nhật âm năm đó. Nhìn chung, tuổi Kim lâu tốt nhất nên tránh, không nên xây nhà hay cưới xin.Chọn lựa được ngày Hoàng đạo của năm và tránh năm tuổi của mình để quyết định các công việc trọng đại của mình. Tuổi kim lâu các cụ đúc kết lại là cực hạn. Mỗi chúng ta nên lưu ý để khỏi phạm vào đâm thiệt bản thân mình với mới người xung quanh.

Xem thêm : https://phongthuytheotuoi.com/ngay-hoang-dao-la-ngay-nao/

Advertisement
CATEGORIES
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (1)
  • comment-avatar

    […] Xem thêm: https://phongthuytheotuoi.com/cach-tinh-tuoi-kim-lau-chinh-xac-nhat/ […]