Tỳ hưu là gì? Phân loại Tỳ Hưu Phong Thủy

   Nếu các bạn đã quan tâm đến Phong thủy thì các bạn không nên bỏ qua một loài linh vật đó chính là Tỳ Hưu. Các bạn sẽ đặt vấn đề Tỳ Hưu là gì? Vậy nên ở bài viết này, mình sẽ nói rõ Tỳ Hưu là gì cho các bạn biết và cũng là củng cố lại chính xác thông tin cho các bạn nhớ kỹ khi đang băn khoăn không biết đến loài vật này nhé!

 Tỳ hưu là gì?

Nói một cách chính xác Tỳ Hưu là một trong chín loài con của rồng. Nó là loài linh vật có hình dáng gần giống với Kỳ lân, có vẻ đầu Lân, thân Gấu toàn thân được bao bọc bởi lớp vẩy giống Rồng. Trên đầu có sừng, lưng có cánh. Tỳ Hưu có miệng rất rộng, mông to, món ăn của nó là vàng bạc châu báu, mà loài linh vật này lại không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không nhả ra . Do vậy người ta luôn quan niệm nó là loài linh vật Chiêu Tài, Giữ lộc. Theo tôi được biết Tỳ Hưu chia làm 2 loại mà người đời thường truyền tai nhau: là Thiên lộcTịch tà.

Phân loại Tỳ Hưu theo phong thủy

Thiên lộc: Đây là 1 loài Tỳ Hưu  đầu có 2 sừng, miệng to, bụng to và mông to dáng vẻ rất uy phong. Tỳ Hưu Thiên lộc có ý nghĩa phong thủy là mang đến cho chủ nhân của nó sự giàu sang và bảo vệ của cải cho ai sở hữu nó.

Tịch tà:  là 1 loài Tỳ Hưu chỉ có 1 sừng với vẻ mặt hung dữ,miệng luôn há rộng. Khác với Thiên lộc có tính phòng thủ , thì Tịch tà lại là 1 loài tấn công mạnh mẽ các loại yêu ma. Tịch tà đc người ta xem như là 1 loại linh vật phong thủy xua tan, đánh đuổi tà ma mang lại bình yên cho chủ nhân của nó.

  Các bạn cũng đang thắc mắc nó là con của rồng mà lại là chín con. Mình xin liệt kê qua một chút cho các bạn tỏ chín con của rồng:  Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu. Tỳ Hưu là đứa con sở hữu vẻ đẹp nhất trong tất cả các con còn lại. Nhưng lại mang một dị tật là không có hậu môn. Sinh ra được vài ngày thì chết.  Được Ngọc Hoàng cho làm linh vật về Tài lộc.

Trong phong thủy, Tỳ Hưu là loài linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Tỳ Hưu có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng tốt nhất nên làm từ đá thiên nhiên, đã tích tụ linh khí trời đất hàng triệu năm. Hoặc có thể làm từ vàng, bạc, đá quý hiếm hoặc ngọc nữa thì càng tốt. Tỳ Hưu có thể làm một đôi để bày trong nhà, hoặc làm bức nhỏ đeo cổ, đeo nhẫn hoặc đeo vòng tay phong thủy.

Vòng tay mã não tỳ hưu

Vòng tay mã não tỳ hưu

 

Vòng tay tỳ hưu

Vòng tay tỳ hưu

 

Như vậy, các bạn đã biết Tỳ hưu là gì rồi đúng không? Tỳ Hưu nó được xếp vào loại phong thủy, nếu các bạn đã chơi phong thủy thì không nên bỏ qua nó. Mình có thể khẳng định lại: Tỳ Hưu là loài linh vật phong thủy có tác dụng Chiêu Tài, Giữ Lộc, Hộ Mệnh , Trừ Tà. Một loại linh vật đáng để các bạn giữ bên mình.

         

  

Advertisement
CATEGORIES
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (1)
  • comment-avatar

    […] Nhưng việc chọn lựa Tỳ Hưu phong thủy sao cho tốt nhất và ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy ra sao và tác dụng của nó như thế nào chắc hẳn không nhiều người biết […]