Làm sao biết mình mệnh gì? Cách xem mệnh dựa vào năm sinh

Làm sao biết mình mệnh gì là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để có thể hiểu rõ được hơn về các vấn đề này các bạn hãy cùng phongthuytheotuoi.com theo dõi bài viết sau đây.

làm sao để biết mình mệnh gì

làm sao để biết mình mệnh gì

Làm sao để biết mình mệnh gì?

Theo như triết học, nhân gian kể lại thì tất cả sinh vật, vạn vật trên trái đất điều được hoạt động dựa trên các yếu tố từ Thổ, Kim, Thủy, Mộc và Hỏa. Đây là các vận mệnh nằm trong ngũ hành. Những yếu tố đó nó được tương tác với các vạn vật tạo thành các mối quan hệ tương sinh trên vũ trụ. Chúng có một mối quan hệ tương tác với nhau cùng với một màu sắc phong thủy phù hợp với vận mệnh của mỗi người.

Sinh mệnh của con người là gì?

Sinh mệnh của con người được dựa trên năm sinh của mình. Nếu bạn sinh năm 1984 và 1985 thì bạn thuộc sinh mệnh Hải Trung Kim, sinh năm 1986 và 1987 thì thuộc mệnh Lư Trung Hỏa, sinh năm 1988 và 1989 là mệnh Đại Lâm Mộc, năm 1990 đến 1991 thì Lộ Bàng Thổ. Dù là nam hay nữ thì các mệnh sinh của mỗi người cứ 60 năm sẽ được lập lại một lần.

Cung mệnh là gì?

Cung mệnh hay còn được người ta gọi với cái tên là trạch tam nguyên. Để biết cung của mình là gì người ta dựa vào các yếu tố như mệnh, cung và hướng. Tuy nam và nữ có cùng năm sinh nhưng mỗi người sẽ có vận mệnh khác nhau. Vận mệnh đó còn được dựa trên tháng và ngày sinh của mỗi người. Thông thường người ta đi xem cung mệnh này với mục đích là xem phong thủy và hướng để làm nhà.

Những cách xem mệnh dựa trên năm sinh của mình

Để có thể xem mệnh theo năm sinh của mình thì người ta dựa trên 5 yếu tố chính đó là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Để có thể tính được mệnh sinh bạn chỉ cần dựa vào công thức tính như sau: Mệnh sinh = can + chi. Lưu ý khi kết quả của bạn tính ra lớn hơn 5 thì bạn nên trừ đi 5 để có thể  biết được mệnh sinh của mình.

Quy ước tính Thiên Can như sau: Giáp và Ất là 1, Bính và Đinh là 2, Mậu và Kỷ là 3, Canh và Tân là 4, Nhâm và Quý là 5. 

Quy ước tính địa chỉ như sau: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi là 0, Dần, Mão, Thân và Dậu là 1 và Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi là 2. 

Quy ước tính giá trị theo ngũ hành: Kim là 1, Thủy là 2, Hỏa là 3, Thổ là 4, Mộc là 5.

Cách tính vận mệnh theo tuổi

Để có thể tính vận mệnh theo tuổi bạn nên dựa vào cách tính như sau: nếu bạn sinh năm 1987 thì ta cộng dồn từ con số 1+9+8+7 = 25 và chia cho 9 thì sẽ dư 7. Sau đó bạn lấy số 7 dò tìm bên dưới thì sẽ biết được cung mệnh của mình.

Quy ước tính cung mệnh dành cho nam như sau: 7 là Tốn, 8 là Chấn, 3 là Cấn, 2 là Ly, 6 là Khôn, 1 là Khảm, 9 là Khôn, 4 là Đoài, 5 là Càn.

Quy ước tính cung mệnh cho nữ như sau: 9 là Tốn, 8 là Chấn, 4 là Cấn, 5 là Ly, 1 là Cấn, 6 là Khảm, 7 là Khôn, 3 là Đoài, 2 là Càn.

Hy vọng, từ bài viết trên sẽ giúp cho các bạn biết được cách tính mệnh của mình. Để có thể biết thêm được những kiến thức bổ ích để làm hành trang và kinh nghiệm khi bước vào đời.

 

Advertisement
CATEGORIES
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (0)