Mệnh kim hợp màu gì? Màu sắc tương khắc của người mệnh Kim

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong điều hòa và cân bằng ngũ hành. Việc lựa chọn các món đồ quan trọng, cần thiết, có giá trị thường chúng ta phải cân nhắc kỹ đến màu sắc của chúng sao cho phù hợp với cung mệnh. Vậy những người mệnh Kim hợp màu gì nhất? Chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn màu tương xứng cho người mệnh Kim/mạng kim dưới đây.

mang kim hop mau gi

Mạng kim hợp màu gì?

Mệnh kim hợp màu gì?

Theo quy tắc tương sinh và tương khắc của ngũ hành mà người mệnh Kim cũng có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các màu sắc khác nhau. Theo đó, tính tương sinh của ngũ hành là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Do đó, những người mệnh Kim thường tương sinh với các màu sắc tương ứng như:

Màu vàng:

Đây là màu tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết và thành công. Người ta thường có cảm giác dễ chịu, thư thái và tâm hồn thoải mái hơn khi nhìn vào màu sắc này. Ở phương Tây, màu vàng được coi là màu mang lại sự may mắn, thuận lợi và hạnh phúc cho gia chủ. Và đây chính là màu sắc hợp nhất theo phong thủy của người mệnh Kim.

Màu trắng:

Nếu màu vàng cũng thuần khiết, trong sáng thì màu trắng còn là biểu tượng của sự giản dị và thanh khiết. Nó giống như màu sắc nền tảng của cuộc sống, là điểm bắt đầu để giúp con người trở mình vươn lên để trở nên hoàn thiện hơn. Người mệnh Kim sử dụng màu trắng có ý nghĩa trong việc mang lại cuộc sống giàu sang, quý tộc.

Màu xám bạc:

Màu xám bạc có ý nghĩa quan trọng đối với những gia chủ mệnh Kim. Bởi theo phong thủy. màu sắc này rất tốt và tương hỗ về sau cho con cháu của chủ nhân. Nó mang đến cho chủ nhân các quý nhân và quan lộc, may mắn. Màu sắc này giúp người mệnh Kim phát huy tối đa bản chất tinh tế, sâu sắc và óc sáng tạo, mở lối cho công danh sự nghiệp.

Màu sắc tương khắc của người mệnh Kim

Tính tương khắc trong ngũ hành đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Dựa vào đó, người mệnh Kim kỵ nhất những màu sắc có liên quan đến mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Nếu bạn là người mệnh Kim thì nên tránh xa các màu sắc là màu đỏ và màu hồng.

Đỏ và hồng là màu đại diện đặc trưng cho mệnh Hỏa, cung mệnh tương khắc của mệnh Kim. Gia chủ mệnh Kim sử dụng các vật dụng, đồ dùng có màu sắc này sẽ dẫn đến các luồng khí xấu vào thân, dễ ốm đau, bệnh tật và mất tài lộc. Thậm chí nếu sử dụng những màu sắc này chủ đạo, thường xuyên sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, phiền toái.

Lợi ích của việc lựa chọn màu sắc hợp cho người mệnh Kim?

Không phải tư nhiêm mà người ta cần biết mệnh kim hợp màu gì? Theo luật âm dương ngũ hành và phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc hợp với cung mệnh, tuổi tác là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn, sức khỏe, bình an cho gia chủ. Sử dụng các màu sắc tương sinh, hỗ trợ sẽ giúp đường đi của gia chủ được thuận lợi, mọi việc được như ý muốn, được khai thông mở lối.

Không những vậy, việc sử dụng các màu sắc hợp bản mệnh sẽ giảm bớt khó khăn và tai ương cho chủ nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ ít đau ốm, bệnh tật và gặp được sự phù trợ của các quý nhân. Nhiều người mệnh Kim đã có đường tình duyên suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, êm ấm từ việc sử dụng các màu sắc tương ứng với cung mệnh của bản thân.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về mệnh kim, mạng Kim hợp màu gì và kỵ màu gì. Chúc bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp mang lại may mắn và tại lộc cho bản thân, gia đình.

==> Đọc thêm: MỆNH KIM HỢP MÀU GÌ? MÀU SẮC TƯƠNG KHẮC CỦA NGƯỜI MỆNH KIM

Advertisement
CATEGORIES
TAGS
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (0)