Mệnh Hỏa là gì? Những điều cần biết về mệnh Hỏa

Trong phong thủy, sự lựa chọn màu hợp với mệnh của mình là rất quan trọng. Màu sắc hợp phong thủy sẽ tạo lên sự hài hòa trong phong cách, bình an trong cuộc sống, hơn nữa sẽ tránh được tai ương. Trong bài này, phongthuytheotuoi.com sẽ giúp các bạn mệnh Hỏa nên chọn màu gì hợp với bản thân mình.

Người mệnh Hỏa nên chọn màu gì?

Nói đến Hỏa người ta nghĩ ngay đến Lửa, biểu tượng cho sự ấm áp cũng như sự bùng nổ về mọi mặt, Tính cách của người mệnh hỏa là sự cởi mở,nhiệt huyết, hào hứng,nhanh nhẹn, hành động dứt khoát, hướng ngoại. Người mệnh hỏa luôn toát lên sự dũng cảm , tự tin, chủ động,, sáng tạo,luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và có khả năng lãnh đạo.

Mặt trái của người mệnh hỏa chính là sự nóng giận, bộc trực, dễ bị kích động, không có tính kiên trì. Để khắc phục, người mệnh Hỏa theo phong thủy nên chọn những màu: xanh lá cây, màu đỏ, màu tím, màu hồng, và màu cam.

Vòng 1(màu đỏ)

Vòng 2(xanh ngọc)

Cách chọn màu sắc cho các vật dụng quanh mình, trang phục phù hợp với người mệnh hỏa, không những giảm bớt sự nóng giận, mà nó còn tạo lên phong cách, mang lại sức khỏe, may mắn,công danh, tài lộc, sự phát đạt cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa được chia làm 2 loại

  • Màu tương sinh: màu xanh lá cây
  • Màu tương hợp: màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím

Màu đỏ: là màu chủ đạo của người mệnh Hỏa. Đỏ là màu của lửa và máu, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự bùng cháy. Màu đỏ được lựa chọn bố trí nơi làm việc nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí quyết tâm cố gắng phấn đấu. nếu các bạn chọn màu đỏ để bố trí trong gia đình , màu đỏ thể hiện được sự sang trọng và giàu có. Tuy nhiên, nếu các bạn mệnh thổ sử dụng quá nhiều màu đó sẽ làm cho người khác có cảm giác mỏi mắt, lòe loẹt. do đó ko lên sử dụng màu đỏ làm chủ lực chỉ sử dụng vào các chi tiết nhỏ trên người cũng như bố trí trong nhà hay nơi làm việc.

Màu cam: mang đến sự tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Sử dụng đồ vật hay trang trí các vật dụng có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím: tượng trưng cho sự lãng mạn chung thủy.người mệnh hỏa biết cách phối hợp giữa màu cam và màu tím giúp người mệnh Hỏa trong tình yêu và trong cuộc sống luôn luôn có sự tươi vui , lãng mạn, và chung thủy với tình yêu đó

Màu hồng: không giống như màu đỏ. Nó thể hiện sự dịu dàng ấm áp. Người mệnh hỏa chọn màu hồng này để giảm bớt được sự nóng giận, kiềm chế được bản thân.

Màu tương sinh là màu xanh lá cây. Đây là màu của hệ Mộc trong quan hệ ngũ hành Mộc sinh Hỏa, màu xanh lá cây mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho mọi người khi nhìn vào đó. Người mệnh Hỏa dùng màu này sẽ giúp họ có thể giảm bớt được mệt mỏi, sự nóng giận, và suy nghĩ bộc phát. Màu xanh lá giúp người mệnh hỏa giải tỏa được phiền muộn, mang đến sự hữu nghị, hòa bình với mọi người xung quanh.

vòng 3 ( màu xanh lá)

Màu tương khắc với mệnh Hỏa: người mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu sau: màu đen, màu xám, màu xanh biển. Đây là những màu thuộc hành Thủy do Thủy khác Hỏa nên màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Vì thế, bạn không nên sử dụng các đồ vật hoặc phụ kiện có những màu này. Trong cuộc sống, đôi khi không tránh khỏi các đồ vật mang màu sắc này, Vì vậy người mệnh Hỏa phải biết cách kết hợp các màu sắc cho hài hòa giữa màu tương hợp và màu tương khắc để giảm bớt sự sự không may mắn, rủi ro trong cuộc sống.

Người mệnh hỏa mang đặc tính bùng cháy, lên khá nóng tính, vội vã, hấp tấp. Nên người mang mệnh Hỏa cần phải lựa chọn màu sắc hợp với phong thủy. Không nên chọn lựa màu sắc tương khắc để tránh được những bất đồng với mọi người xung quanh và cũng mang đến cho chính bản thân mình sự may mắn ,tránh được nhiều tai ương.

Xem thêm: https://phongthuytheotuoi.com/nhung-dieu-ma-ban-nu-sinh-nam-1992-can-biet/

Advertisement
CATEGORIES
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (2)
  • comment-avatar

    […] Xem thêm: https://phongthuytheotuoi.com/menh-hoa-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-menh-hoa/ […]

  • comment-avatar

    […] hành: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Như vậy, theo ngũ hành thì sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa: Sơn hạ hỏa (tức là lửa trên núi) . Sơn Hạ Hỏa rực rỡ trong cỏ cây, nếu […]