Mệnh mộc hợp màu gì? Ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành

Theo phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn cũng như điều hòa, cân bằng các hành trong ngũ hành, mệnh của con người. Bạn đang muốn tìm hiểu và biết xem người mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì để có những lựa chọn màu sắc tốt nhất. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể nhất về màu sắc đối với người mệnh Mộc(mạng mộc).

menh moc hop mau gi

Màu sắc hợp với người mạng mộc

Ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ  hành

Mộc chỉ cỏ cây hoa lá, vì thế hành Mộc là chỉ về sự sinh trưởng, phát triển, sự sống trong tự nhiên hay biểu tượng cho một mùa xuân sinh sôi nảy nở. Hành Mộc mang đến khí ẩm, sự ấm áp, có màu xanh và vị chua thanh. Người mệnh Mộc có đầu óc nhạy bén, tư duy logic và óc sáng tạo. Họ luôn có những quyết định dứt khoát, nhanh chóng và cứng rắn.

Tuy nhiên, bởi vì quyết định nhanh chóng nên những sự cố, hậu quả có thể xảy ra mà họ không lường trước được. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng rất thẳng thắn, chu đáo nhân đức và hài hòa, rộng lượng. Điều này cũng giúp người mệnh Mộc nhận được nhiều cảm tình từ bạn bè, đồng nghiệp do sự quyết đoán, phản biện sắc bén và ngay thẳng.

Người mệnh mộc hợp màu gì?

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp, mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta nắm rõ về quy tắc sinh khắc của ngũ hành. Dựa vào tính cách của người mệnh Mộc có thể thấy màu sắc tương ứng của họ là vàng nâu, vàng sậm hoặc nâu đất. Tuy nhiên, bên cạnh màu sắc hợp thì còn các màu có thể tương sinh, tương hỗ với người hành Mộc.

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Nước sẽ nuôi dưỡng và giúp cây trở nên xanh tươi, phát triển tốt. Chính vì thế, người mạng Mộc có thể sử dụng các màu sắc tương hỗ của mệnh Thủy để đón may mắn, phúc tài như màu xanh nước biển hay màu đen.

Cũng trong quy tắc ngũ hành, Mộc khắc Kim bởi dao kéo có thể khiến cây bị cưa đổ. Chính vì vậy người mệnh Mộc kỵ và không nên dùng các màu sắc như trắng, vàng, trắng bạc. Người mệnh Mộc sử dụng những màu này có thể dẫn đến những điều không may mắn thậm chí là mang những hiểm họa khó lường.

Lựa chọn nội thất cho người mệnh Mộc

Từ việc biết được mệnh mộc hợp màu gì thì bạn có thể lựa chọn nội thất hợp với người mệnh mộc.

Xây nhà là chuyện hệ trọng và thường phải tuân thủ các quy tắc về phong thủy, và việc lựa chọn màu sắc trong trang trí nội thất, nhà cửa cũng là điều vô cùng quan trọng. Theo sơ đồ bát quái thì hướng nhà hợp nhất với người mệnh Mộc là hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Về màu sắc, người mệnh Mộc hơp màu nâu nhưng đây chưa phải là màu phù hợp nhất bởi nó có thể làm giảm mục đích sống và tham vọng vươn lên của gia chủ. Chính vì vậy, đồ nội thất của người mệnh Mộc không nên lạm dụng quá nhiều màu nâu mà chỉ sử dụng ở mức độ vừa.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể sử dụng các đồ nội thất, sơn nhà màu đỏ, màu tím, màu hồng hay màu xanh lá cây. Nhưng tốt nhất và đem lại may mắn nhất cho người mệnh mộc vẫn là màu đen và xanh lam chủ đạo. Những đồ nội thất cũng là các đồ được làm từ chất liệu gỗ như gỗ gia dụng, gỗ tự nhiên. Và sàn nhà hay trần nhà được làm từ gỗ càng tốt nhất.

Người mệnh Mộc nên tránh trang trí đồ nội thất bằng các vật liệu kim loại. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường tính mộc bằng cách chọn các đồ dùng được làm từ tre, giấy hay các loại vật dụng có trang trí hoa lá, cây cảnh.

Trên đây là những chia sẻ của phongthuytheotuoi về màu sắc với người mệnh Mộc của chúng tôi. Hi vọng bạn có thêm nhiều điều thú vị trong việc vận dụng màu sắc với người mệnh Mộc. Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

>>Đọc thêm: NẮM RÕ MỆNH THỔ HỢP MÀU GÌ SẼ GIÚP CUỘC SỐNG NHƯ Ý

Advertisement
CATEGORIES
TAGS
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Mặc định (0)